Thể thao

Những đội hình tấn công mà huấn luyện viên MU luôn dùng

Những đội hình tấn công mà huấn luyện viên MU luôn dùng

Được đánh giá là đội hình mạnh nhất hiện nay, MU luôn khiến đối thủ phải dè chừng mỗi lần ra sân. Huấn luyện viên của MU luôn biết cách tạo nên một đội hình tấn công tổng lực mạnh mẽ với đặc trưng riêng, góp phần giúp cho đội tuyển này có được những danh hiệu vô giá trong bóng đá thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đội hình tấn công mạnh nhất mà huấn luyện viên MU luôn dùng qua bài viết dưới đây:

Mu – đội bóng mạnh nhất hiện nay

Mu là tên gọi tắt mà các fan đặt cho câu lạc bộ bóng đá Manchester United, câu lạc bộ chuyên nghiệp và thành công nhất tại Anh. Manchester United được thành lập từ năm 1878 và cho đến nay đội bóng đã giành được nhiều giải thưởng lớn, đặc biệt là 20 lần vô địch giải bóng đá Anh, đoạt 12 cup FA, 5 cúp Liên Đoàn và 21 lần vô địch Siêu cúp Anh. Dưới sự dẫn dắt của những HLV tài năng chuyên nghiệp, sử dụng đội hình tấn công tổng lực xuất sắc, Mu thực sự khiến mọi đối thủ phải khiếp sợ

Mu - đội bóng mạnh nhất hiện nay
Mu – đội bóng mạnh nhất hiện nay

Giờ đây Manchester United không chỉ còn là tên của CLB mà đã trở thành thương hiệu toàn cầu với một lực lượng hùng hậu các fan trung thành khắp nơi trên thế giới. Sẽ còn rất lâu nữa mới có 1 CLB khác có thể chạm đến tầm vóc về thương hiệu cũng như tầm ảnh hưởng mà Mu đang có.

Đội hình tấn công tổng lực mạnh nhất mà huấn luyện viên MU luôn dùng

Một số đội hình tấn công được các HLV từng dẫn dắt Mu thực hiện.

Đội hình tấn công trung lộ

Nếu là một fan của Mu và thường xuyên theo dõi các trận đấu của câu lạc bộ này thì hẳn bạn sẽ biết đến đội hình tấn công trung lộ mà Mu thường hay thi đấu. Đội hình này sẽ tạo khoảng trống giữa các hậu vệ của đối phương nhằm đoạt bóng và tìm cơ hội ghi bàn. Tất nhiên khoảng trống này sẽ không tự nhiên xuất hiện đặc biệt là tại các giải đấu chuyên nghiệp góp mặt các siêu sao bóng đá.

Vì vậy, các cầu thủ cần thực hiện dắt bóng, rê bóng tạo ra khoảng trống. Với đội hình này, các cầu thủ đều có thể linh hoạt tại nhiều vị trí khác nhau. Không chỉ riêng Mu mà hầu hết câu lạc bộ nào cũng sẽ áp dụng đội hình chiến thuật này trong các trận đấu để tìm được cơ hội ghi bàn mở tỉ số.

Đội hình tấn công trung lực của Mu luôn khiến thủ  e dè
Đội hình tấn công trung lực của Mu luôn khiến thủ  e dè

Đội hình tấn công chủ lực

Đội hình tấn công chủ lực là chiến thuật được huấn luyện viên mới của Mu sử dụng trong các mùa giải gần đây. Đội bóng sẽ thi đấu với 4 tiền đạo, tạo nên lực phản công mạnh mẽ, cơ hội ghi được bàn thắng cũng nhiều hơn. Tất nhiên, đội hình nào cũng có nhược điểm. Bởi có nhiều tiền đạo nên hàng phòng ngự của đội hình này sẽ lỏng lẻo hơn.

Đội hình tấn công chủ lực thường được HLV Mu sử dụng
Đội hình tấn công chủ lực thường được HLV Mu sử dụng

Đội hình khắc chế

Huấn luyện viên Mu cũng thường xuyên sử dụng đội hình khắc chế khi thi đấu với các đội bóng mạnh. Đội hình này tập trung phòng thủ và có thể biến chuyển linh hoạt để có thể khắc chế các chiến thuật của đối thủ. Và để đảm bảo giải quyết những tình huống bất ngờ thì Câu lạc bộ cần có những đội hình khắc chế với chiến thuật riêng biệt, kìm hãm sự tấn công và phá vỡ hàng phòng thủ của đối thủ.

Chiến thuật 352 thường được áp dụng với đội hình khắc chế, tức đội bóng sẽ có 3 hậu vệ phòng ngự, 2 tiền đạo tấn công và 5 tiền vệ hỗ trợ cho tiền đạo mở ra những màn kiến tạo và ghi bàn. Thực tế, đội hình này thường được đội bóng chơi vào những giây phút sắp hết giờ, dâng cao đội hình và kéo dài thời gian cản phá đối phương.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm về đội hình tấn công tổng lực mà Mu thường dùng. Đừng quên cập nhật các tin tức thể thao khác mà chúng tôi mang đến nữa nhé!

Post Comment