Thể thao

Sơ đồ chiến thuật của MU sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu

Sơ đồ chiến thuật của MU sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu

Đội bóng Manchester United trong nhiều năm liền đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ với những lứa cầu thủ và huấn luyện viên xuất sắc. Trong đó, những chiến thuật và sơ đồ đội hình MU trong các trận đấu được đánh giá là vô cùng hợp lý và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu một số sơ đồ chiến thuật mà đội bóng MU thường hay sử dụng nhé.

Sơ đồ tấn công 4-3-3

Đây được đánh giá là một trong những sơ đồ đội hình MU được các vị huấn luyện viên đội bóng thành Manchester sử dụng chính và nhiều nhất trong các trận đấu. Điển hình như HLV Solskjaer là người thường xuyên sử dụng sơ đồ 4-3-3 và kết quả là ở mùa giải 2018, đội bóng của ông đã có 16 trận giành chiến thắng trong tổng số 22/30 trận đấu.

Sơ đồ 4-3-3 thường được sử dụng ở MU trong nhiều thời HLV
Sơ đồ 4-3-3 thường được sử dụng ở MU trong nhiều thời HLV

Có thể thấy, vị chiến lược gia này thường sử dụng sơ đồ chiến thuật của MU với đội hình 4-3-3 trong các trận đấu mà đội bóng của ông luôn ở thế thượng phong so với đối thủ. Với đội hình này, các đội bóng sẽ phải chơi với hàng tiền đạo phía trên gồm 3 cầu thủ, ở tuyến giữa sẽ là 1 tiền vệ trụ lùi sâu hỗ trợ hàng công cùng với đó là 2 tiền vệ trung tâm sẽ hỗ trợ tham gia việc tấn công lẫn phòng thủ cho đội bóng.

Không chỉ riêng đội bóng quỷ đỏ mà 4-3-3 cũng là sơ đồ chiến thuật của Barca thường hay sử dụng. Đặc biệt, với đội hình bao gồm những cầu thủ chơi ấn tượng và có tốc độ ở hàng công thì việc áp dụng sơ đồ này oqr đội bóng thành Manchester là điều không quá khó khăn.

Mục tiêu của Meebec.com là tạo ra một trang web soi kèo bóng đá uy tín, chính xác, nơi mà người chơi có thể cập nhật tỷ lệ kèo, nhận định soi kèo các trận đấu đêm nay miễn phí nhanh chóng. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể tự trải nghiệm.

Sơ đồ phòng ngự 4-3-3

Có thể nói sơ đồ đội hình MU được biến đổi một cách rất linh hoạt bởi sự cầm quân của những vị chiến lược gia vô cùng xuất sắc, trong đó có thể kể đến như Sir Alex hay HLV Solskjaer. Cả 2 vị HLV này đều là những người rất đúng đắn trong việc xây dựng đội bóng và cách dùng người.

Sơ đồ phòng ngự 4-3-3 của CLB MU
Sơ đồ phòng ngự 4-3-3 của CLB MU

Nhiều người thường đưa ra những so sánh về sơ đồ chiến thuật của Real Madrid với sơ đồ đội hình MU để tìm ra sự giống nhau. Tuy nhiên, trong mỗi sơ đồ giống nhau, mỗi đội bóng cũng phải xây dựng cho mình những lối đá rất riêng và mang đậm phong cách của HLV cũng như cầu thủ đội bóng đó.

Ở đội bóng Manchester United, đối với những vị HLV không thích sự thay đổi như Solskjaer thì khi họ đã tìm được sự ổn định trong lối chơi của đội bóng, họ sẽ rất ít khi thay đổi chiến thuật. Họ sẽ thường xây dựng thêm sơ đồ chiến thuật dự phòng cho các trận đấu sân khách, tuy nhiên nó cũng không có nhiều khác biệt so với sơ đồ chính. Trong đó sơ đồ 4-3-3 để phòng ngự và sơ đồ 4-3-3 tấn công là một trong những cách thức đó.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-4

Bên cạnh sơ đồ đội hình MU yêu thích là 4-3-3 (tấn công), thì chiến thuật 4-2-4 cũng là một sơ đồ mà các huấn luyện viên của đội bóng MU thường xuyên sử dụng. Đây cũng là sơ đồ mà Sir Alex Ferguson thường xuyên áp dụng cho “quỷ đỏ” khi ông còn nắm quyền tại CLB này.

Sơ đồ  4-2-4  từ Sir Alex Ferguson
Sơ đồ  4-2-4  từ Sir Alex Ferguson

Trên đây là những thông tin về sơ đồ đội hình MU thường được sử dụng dưới các thời huấn luyện viên. Hy vọng bài viết sẽ mang đến sự thú vị và hữu ích đối với bạn.

Post Comment